5 cách bố trí sofa trong phòng khách CHUẨN CHỈNH không thể bỏ qua

Khi nói đến cách bố trí sofa trong phòng khách như thế nào cho thuận mắt và thẩm mỹ thì bạn không thể bỏ qua bài viết này. Chúng ta nghĩ đơn giản bộ bàn ghế kê kiểu nào chẳng xong cần thì tham khảo ở đâu. Nhưng chính suy nghĩ đó làm phòng khách nhà bạn không được tối ưu và trở nên trật trội hơn. Cùng ZITO tham khảo ngay 5 cách bày sofa cho phòng khách thêm tiện nghi và sang trọng.

5-cach-bo-tri-sofa-trong-phong-khach-chuan-chinh-khong-the-bo-qua
Kê bàn ghế sofa tại phòng khách ra sao?

cách bố trí sofa trong phòng khách kiểu đối diện nhau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu bàn ghế phòng khách với kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Tùy vào diện tích không gian phòng tiếp khách mà chủ nhà lựa chọn kiểu dáng sofa.

zg 117 thiết kế kiểu sofa chữ U đối xứng
Bố trí sofa gỗ theo kiểu đối xứng nhau tạo nét đặc sắc

Với phòng khách rộng chủ nhà nên lựa chọn những bộ sofa có kích thước tương đối lớn 1 chút. Ví dụ như các bộ sofa gỗ chữ U tại ZITO hay một số bộ sofa đối xứng: ZG 108, ZG 117, ZG 119, ZG 124… Cách đơn giản kê theo nối chữ U đối diện nhau, tạo dáng vẻ lịch sự bề thế. Cách đặt sofa kiểu dối diện như vậy giúp gia chủ và khách sẽ tập trung vào câu chuyện, phù hợp để làm không gian trò chuyện trở nên tốt hơn.

Cách bố trí sofa gỗ kiểu quy tụ

ZG 128 linh hoạt góc sắp xếp
ZG 128 linh hoạt góc sắp xếp

Bố trí sofa theo kiểu quy tụ giúp không gian phòng khách rộng hớn hơn, tạo nhiều không gian trống cho các hoạt động vui chơi quây quần của các thành viên trong gia đình. Cách bày trí này rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hay căn hộ chung cư.

Lựa chọn sofa cho cách bố trí này ra sao? Bạn có thể lựa chọn sofa kiểu dáng chữ U sang trọng lịch sự gồm 1 văng ghế dài + 1 văng ghế vừa + 1 đôn đi kèm. Tạo cho không gian phòng khách trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Với chất liệu gỗ của bộ sofa kết hợp cùng phần đệm da/nỉ mang đến cảm giác thoải mái, an toàn cho người sử dụng.Cách bố trí sofa trong phòng khách theo kiểu này giúp phòng khách luôn có không khí ấm áp quây quần các thành viên với nhau.

Cách bố trí sofa gỗ theo kiểu tự do

zg 122 cho phòng khách nhỏ
Lựa chọn sofa văng cho không gian phòng khách có diện tích khiêm tốn

Có không ít gia đình thích sắp xếp đồ đạc theo kiểu tự do, đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế nội thất bàn ghế sofa phòng khách kết hợp với các món đồ nội thất trang trí khác. Theo phong cách tự do, đồng nghĩa với việc có thể đặt các mẫu sofa ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng khách. Cách bố trí này phù hợp với gia đình thích thay đổi không gian, nội thất trong nhà mình theo nhiều bố cục trang trí khác nhau.

cách bố trí sofa trong phòng khách theo kiểu dựa tường

ZG 155 tiết kiệm diện tích phòng khách
Sofa góc L dựa tường – Tiết kiệm tối đa không gian phòng khách

Cách bố trí sofa trong phòng khách theo kiểu dựa tường được không ít các hộ gia đình lựa chọn và phù hợp với nhiều kiểu phòng khách khác nhau. Với cách bố trí này giúp không gian gia đình tiết kiệm được diện tích nhỏ cũng như mang đến sự hài hòa.

Gia đình bạn có thể lựa chọn các kiểu sofa sau đây cho các kê này: Sofa góc L, sofa văng, sofa giường…

Cách bố trí sofa kiểu hình chữ U cho phòng khách 

Sofa hình chữ U từ trước đến nay luôn thể hiện dáng vẻ lịch sự, hiện đại cho người sử dụng. Theo nghiên cứu, việc bố trí bàn ghế sofa gỗ theo hình chữ U sẽ tạo mối quan hệ mật thiết, chặt giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt với phòng khách rộng, nên lựa chọn những bộ sofa chữ U.

zg 156 gỗ óc chó sang trọng
ZG 156 thiết kế kiểu sofa chữ U lịch sự sang trọng cho phòng khách

5 cách bố trí sofa trong phòng khách được ZITO mách bạn trên đây là kiểu được lựa chọn nhiều nhất trong những năm gần đây. Tùy vào từng không gian diện tích phòng mà bạn lựa chọn mẫu bàn ghế tương tự. Một lời khuyên cho bạn, với diện tích nhỏ không nên lựa chọn sofa quá lớn và ngược lại. Hy vọng sẽ giúp bạn và gia đình có nhiều ý tưởng cho việc sắp xếp bàn ghế sofa phòng khách.

Hiện nay, tại ZITO có rất nhiều kiểu dáng sofa để bạn lựa chọn, đừng quên ghé gian hàng của ZITO lựa chọn cho phòng khách nhà mình những mẫu sofa phù hợp nhé. Để lại thông tin chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trực tiếp đến bạn.

Bài viết cùng chuyên mục