Chọn màu sắc cho Bàn Ghế SOFA phù hợp với không gian sống

Bạn đang muốn tân trang cho căn phòng của mình? Bạn băn khoăn không biết phối màu sao cho không gian hài hòa nhất? Bạn lại không có nhiều chi phí để thuê nhân viên thiết kế nội thất? Và bạn muốn không gian của mình có chất riêng độc đáo ? Hãy bỏ ra 5 phút để đọc bài viết mà Nội Thất ZITO muốn gửi tặng quý khách hàng. Chọn màu sắc cho Bàn Ghế SOFA và vật dụng trong gia đình phải hòa hợp với tổng thể phòng khách, mang lại cho phòng khách sự tinh tế nhất. Hãy lưu ý những điều sau đây:

Điều thứ 1 : Cách chọn màu sắc cho bàn ghế sofa-màu sáng hay màu tối

Bất kể khi nào nào bạn muốn chọn sofa cho mình hãy lưu ý đến màu sắc, sang màu hay tối màu. Nguyên lý cơ bản nhất khi chọn màu: sofa sẽ nổi bật hay hòa hợp với căn phòng 

Màu sáng : Bộ sofa màu tối trên nên nhà cùng tone màu có thể là ý tưởng hoàn hảo. kết hợp với với chiếc bàn trà hay chiếc thảm đối màu tạo hiệu ứng đối lập . Với phong cách chọn màu cho sofa  này bạn nên kết hợp với bàn gỗ sáng màu hoặc bàn trà bằng đá để tạo ra hiệu ứng tốt.

Màu tối :Việc chọn sofa sáng màu luôn khiến phòng khách trở nên nổi bật , điểm nhấn tinh tế, khiến căn phòng trở nên sang trọng. Một bộ sofa sáng màu làm bừng sáng căn phòng khi gia chủ biết kết hợp với vật dụng khác .Nhưng chú ý cần lưu ý đến cả thành viên trong gia đình, mục đích sử dụng và thời gian sử dụng ( có thể bạn bận bịu và không có thời gian vệ sinh) Sofa sáng màu cần được vệ sinh thường xuyên và giữ gìn cẩn thận.

Màu trung lập: bạn ưa sự đơn giản, không thích cầu kì, gam màu xám, màu be, chocolate,…Được xem là màu thời trang dễ kết hợp, nó vừa tinh tế, thoải mái, mát mẻ, chắc chắn. Những chiếc sofa màu trung lập có thể kết hợp nhẹ nhàng với các vật trang trí khác mà vẫn tạo nên không gian vô cùng hòa hợp.

Điều thứ 2 : Cách chọn sofa phối màu với tổng thể trung

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu về mối quan hệ màu sắc. Việc chọn màu sắc dựa trên một mối quan hệ giữa các màu sẽ làm cho chúng trở nên hòa hợp hơn. Có tổng cộng 6 cách phối màu. Sau đây là bảng màu mà bạn cần.

Chọn màu sắc cho Bàn Ghế SOFA

                                                                            Bảng phối màu sofa

1. Phối màu đơn sắc:

Nghĩa là chỉ phối 1 màu. Bằng việc sử dụng sự biến đổi màu sắc nhẹ nhàng và bão hòa, bạn có thể dễ dàng phối màu rất tinh tế và chuyên nghiệp. Những màu trung lập là lựa chọn hàng đầu trong phong cách này

2. Phối màu kết hợp  

Là cách phối 2 màu đối lập trên bảng màu. Việc phối màu này có thể gây ấn tượng mạnh mẽ bằng sự tương phản nếu màu sắc được sử dụng với cùng độ bão hòa. Việc phối màu được thực hiên bằng cách kết hợp một màu nóng và một màu lạnh.

3. Phối màu tương tự

Tức là sử dụng 3 màu liền kề nhau. Phối màu này làm cho căn phòng hài hòa và thoải mái. Ví dụ kết hợp 3 màu như trong hình

4.Phối màu tách – phối hợp

Việc chọn màu ngẫu nhiên trên bảng màu, sau đó chọn 2 màu đối diện như trong hình vẽ. Tuy ít ấn tượng hơn với phối màu kết hợp nhưng lại rất dễ phối màu và khá thoải mái khi sử dụng.

5. Phối màu tứ phân 

Dùng 2 lần kết hợp màu, có 4 màu được dùng có thể theo hình vuông hay chữ nhật trong bảng màu. Như trong hình vẽ bạn sẽ thấy rõ điều này.

Chọn màu sắc cho Bàn Ghế SOFA
Chọn màu sắc cho Bàn Ghế SOFA tại nội thất zito

Điều thứ 3: Cách chọn màu sắc cho bàn ghế sofa phù hợp với phong thủy 

  • Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim). 
  • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
  •  Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ). 
  • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả). 
  • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).  

Qua bài viết chọn màu sắc cho bàn ghế sofa, Nội Thất ZITO hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn dễ dàng trong việc lựa chọn màu sắc cho sofa phù hợp với căn phòng. Mọi thắc mắc , quý khách có thể liên hệ trực tiếp với ZITO theo hotline 093.105.0000 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Trả lời