Đặt ghế sofa theo phong thủy như thế nào để hút tài lộc?

Để có được một không gian đẹp ngồi tiếp khách thì các món đồ nội thất trong căn phòng phải có sự kết hợp ăn ý. Cách phối hợp độc đáo và ấn tượng giúp cho các thành viên trong gia đình có cảm giác thoải mái. Vậy đặt ghế sofa theo phong thủy như thế nào để hút tài lộc?

dat-ghe-sofa-theo-phong-thuy
Cách bài trí sofa theo phong thủy

Chọn vị trí đẹp đặt sofa hợp với chủ nhà

Trong ngôi nhà, phòng khách rất quan trọng. Đặt sofa cũng phải lựa chọn những góc đẹp vừa tạo được không gian thoải mái khi tiếp khách vừa đón ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Hơn nữa, đặt sofa theo hướng cát lợi, giúp gia chủ sẽ được an khanh, thịnh vượng. Vì vậy việc đặt ghế sofa theo phong thủy được người Việt rất chú trọng.

  • Phòng khách hướng Đông: Gia chủ nên đặt sofa ở ngay hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng. Theo phong thủy, đây là 4 hướng được coi là tốt nhất.
  • Phòng khách hướng tây: Đối với phòng khách có hướng này bạn nên đặt sofa theo hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
sofa gỗ óc chó phong thủy phòng khách
Lựa chọn sofa gỗ óc chó phong thủy cho không gian phòng khách

Lựa chọn màu sắc sofa phòng khách

Với phong thủy luôn cần sự cân đối và hài hòa. Vì vậy màu sắc sofa cũng rất được chú trọng. Hiện nay sofa gỗ hiện đại với chất liệu gỗ Sồi cho phép sơn giả nhiều màu gỗ khác. Nên việc lựa chọn mà sofa hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn.

Màu sắc sofa hợp với mệnh gia chủ, giúp cho gia chủ làm ăn thịnh phát mà còn mang đến sự bình an cho các thành viên trong gia đình.

Không gian đặt ghế sofa theo phong thủy phải có chỗ dựa

Phía sau sofa nếu là cửa ra vào thì không nên đặt sofa. Nếu kê sofa vào, theo quan niệm của phong thủy về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi) là không được. Hơn hết, theo nghiên cứu học, phía sau sofa có khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi cảm giác không được an tâm, bất an.

sofa go tu nhien zg 106 OC-18 tai loc
Chú tâm lựa chọn bài trí sofa để mang tài lộc vào nhà

Chính vì vậy, khi thiết kế phòng khách bạn nên để các vật có điểm dựa phía sau nơi định đặt sofa.

Phía sau đặt sofa không nên có nước

Làm tiểu cảnh, bể cá trong phòng khách hiện nay được nhiều hộ gia đình làm. Không gian tiếp khách có núi có nước sẽ góp phần hài hóa bầu không khí, nhưng đặt chúng ở đâu?

Không nên đặt bể cá, tiểu cảnh ướt… phía sau sofa sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, gia chủ nên bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn rất nhiều.

Sofa không nên đối diện cửa chính

Không nên đặt sofa đối diện cưa ra vào
Không nên đặt sofa đối diện cưa ra vào

Đối với việc đặt sofa đối diện cửa chính thì sao? Trong phong thủy có một cách gọi là đối xứng, là điều không tốt mà bạn cần tránh. Việc đặt sofa đối diện cửa chính cũng vậy. Đặt ghế sofa theo phong thủy, nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Những chia sẻ trên đây của Nội Thất ZITO hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng hơn trong việc đặt sofa vị trí đẹp trong phòng khách. Đừng quên theo dõi ZITO để khám phá nhiều chia sẻ hữu ích khác nữa nhé.

Bài viết cùng chuyên mục