Những cấm kỵ phong thủy khi đặt ghế sofa gỗ trong phòng khách

Để lựa chọn được mẫu sofa gỗ đẹp, sang trọng theo sở thích không quá khó khăn. Tuy nhiên đặt ghế sofa phù hợp với phong thủy thì cần có rất nhiều lưu ý. Sau đây sẽ là bài viết về những điều cấm kỵ khi chọn vị trí đặt sofa nhé.

Phong thủy khi đặt ghế sofa gỗ: Cách chọn vị trí tốt

Hướng tốt đặt ghế sofa phải là hướng vượng bao gồm: hướng Đông, Tây, Nam và hướng Đông Bắc. Khi đặt ghế sofa thì bạn chọn những hướng trên để dựa lưng ghế vào tường. Theo các chuyên gia phong thủy, những hướng này sẽ mang lại rất nhiều may mắn, vượng lộc cho gia đình.

Phong thủy khi đặt sofa gỗ
Lưu ý về phong thủy khi đặt ghế sofa gỗ trong phòng khách

Phong thủy khi đặt ghế sofa gỗ: Ghế sofa phải hoàn chỉnh

Phong thủy không chỉ hợp tuổi mà còn hài hòa cân đối giữa việc lựa chọn hình dáng ghế sofa với phòng khách.  Nên sử dụng trọn vẹn một bộ sofa gồm bàn ghế…không nên dùng một nửa hoặc không đồng bộ.

Một bộ sofa quá cồng kềnh với căn phòng nhỏ, hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng thì rất ảnh hưởng đến tâm lý khó chịu của gia chủ và những người trong gia đình. Trước khi lựa chọn, bạn cần xác định vị trí, khoảng trống phù hợp để lên kích thước, màu sắc và những yêu cầu khác về sản phẩm. Những bước trên giúp quý khách ưng ý nhất với sản phẩm của mình.

Không nên đặt gương phía sau bộ sofa.

Theo phong thủy, việc đặt gương sau sofa sẽ gây ra rất nhiều bất lợi. Khi người ngồi trên sofa thì người đối diện sẽ nhìn thấy phía sau đầu, gáy gây ra cảm giác bất an. Trường hợp nếu gương để bên cạnh thì không ảnh hưởng gì cả.

Không đặt sofa đối diện cửa chính

Khi đặt sofa đối diện cửa chính vô tình khiến khí từ bên ngoài xông thẳng vào người ngồi sofa đối diện. Không chỉ khiến cho gia đình hao tổn sức khỏe, mà còn khiến bộ sofa dễ hỏng hóc. Nếu đã lỡ thiết kế bộ sofa gỗ ở vị trí này thì có thể dịch chuyển sang vị trí bên cạnh ( lệch cửa) hoặc nếu không thể dịch được thì có thể sử dụng được tấm bình phong.

Phía sau sofa gỗ không nên có nước

Bộ sofa thuộc hành Mộc nếu để phía trước bình nước thì sẽ tạo ra cảm giác bất an, luân chuyên do nước thuộc mệnh Thủy. Bởi vậy, gia chủ có thể thay thế những bình nước bằng cây cảnh giúp mang vận khí tốt cho gia chủ.

phong thủy khi đặt ghế sofa gỗ và những lưu ý
Những lưu ý khi đặt sofa gỗ theo phong thủy

Nên để chỗ dựa đằng sau bộ sofa

Trong phong thủy khi đặt sofa gỗ cho phòng khách, theo tâm lý nếu đặt ghế sofa không có điểm tựa sẽ gây ra những cảm giác bất an, không chắc chắn và có thể gây ngã. Do vậy một bức tường vững chãi đằng sau bộ sofa sẽ tạo sự nghiệp vững chắc, gia chủ được bình an.

Ngoài ra bạn không nên đặt sofa đặt đối diện cánh cửa sổ, lối ra vào. Trường hợp đằng sau sofa nếu không có tường làm điểm tựa thì có thể sử dụng tấm bình phong hoặc tủ cao để che chắn. Bên cạnh đó không nên đặt sofa dựa lưng vào bếp, nhà vệ sinh như vậy sẽ vừa mất mỹ quan vừa gây thiện cảm không tốt. Đồng thời theo phong thủy thì cách đặt bộ sofa hướng này sẽ tạo khí không tốt cho gia chủ, gia đình lục đục, công việc làm ăn không được thuận lợi.

Hiện nay sofa gỗ đệm nỉ được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và nét đẹp tinh tế trong căn phòng. Bạn dễ dàng tìm được sản phẩm giá cả hợp lý, mẫu mã đẹp với đầy đủ màu sắc phù hợp với phòng khách của mình. Với chất liệu gỗ tự nhiên cũng thiết kế đa dạng, chắc chắn sofa gỗ bọc nỉ sẽ là sự lựa chọn tuyệt với cho mỗi gia đình.

Trên đây là những thông tin cấm kỵ phong thủy khi bố trí nội thất cho gia đình. Hi vọng bạn sẽ tránh được những điều trên và mang nhiều may mắn cho gia đình.

Nếu bạn còn những thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Nội thất ZITO

Tel:(024) 2212 4111
Email: noithatzito@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục