“Đổi đời” nhờ biết cách chọn sofa gỗ hợp mệnh Thủy siêu đơn giản

Người Việt thường có thói quen lựa chọn sản phẩm nội thất hợp với phong thủy và ngũ hành mệnh của bản thân. Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn và cảm giác thoải mái, an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Không nằm ngoài xu hướng đó, hôm nay nội thất ZITO sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua sofa gỗ hợp mệnh Thủy chuẩn chỉnh và đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Theo quy luật ngũ hành, việc lựa chọn bàn ghế sofa hợp phong thủy mệnh Thủy tuân thủ các nguyên tắc hàng đầu như: màu sắc, chất liệu, hướng đặt.

Màu sắc sofa gỗ hợp phong thủy gia chủ mệnh Thủy

Cách chọn màu sofa theo mệnh ngũ hành gia chủ
Lựa chọn màu sắc theo quy luật ngũ hành

Quan sát bản đồ màu sắc theo phong thủy trên, chúng ta có thể lựa chọn được những màu sắc tương sinh và tương khắc cho gia chủ mệnh Thủy (Mũi tên xanh biểu thị quan hệ tương sinh, hợp nhau. Mũi tên đỏ biểu thị quan hệ tương khắc nhau).

Khi chọn màu hợp với hành Thủy, trường khí trong nhà và vận khí của mỗi người sẽ được cân bằng, mang lại những may mắn và điểm lành, thuận lợi trong cuộc sống cho mọi người.

Màu sắc sofa phù hợp với người mệnh Thủy

Kinh ngiệm chọn màu sofa gỗ hợp mệnh Thủy
Sofa gỗ có đệm ngồi có gam màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển,… sẽ là lựa chọn tốt cho gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ phù hợp với màu sắc thuộc cùng bản mệnh. Ví dụ như màu đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời, xanh đậm, …. Những màu sắc sofa gỗ hợp mệnh Thủy này không chỉ đem lại sự may mắn, thuận lợi mà còn mang lại cho không gian sự sang trọng, tinh tế bất ngờ.

Bên cạnh đó màu sắc mang hành Kim cũng là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Thủy. Bởi trong quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, màu chủ đạo của hành Kim là  trắng, vàng và sắc ánh kim. Đây đều là những gam màu hiện đại được nhiều gia đình hiện nay chọn lựa và dễ dàng bố trí để phù hợp với thiết kế phòng khách.

Màu sắc sofa không hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc sofa không hợp với mệnh Thủy
Sofa mang những gam màu thuộc hành Hỏa và Mộc sẽ không hợp với gia chủ mệnh Thủy

Các gam màu tương khắc với mệnh Thủy thuộc hành Mộc và Thổ. Bởi vậy việc lựa chọn bàn ghế sofa có màu sắc của Hỏa và Thổ sẽ không mang lại tài vận cho người mệnh Thủy mà chúng còn làm ảnh hưởng xấu đến mệnh này.

Cụ thể, các màu sắc thuộc hành Thổ như sofa màu vàng đậm, vàng sẫm, nâu đất. Sofa mang các màu sắc này sẽ tương khắc và khắc chế gia chủ mệnh Thủy. Việc sử dụng màu sofa này sẽ làm gia chủ khó phát triển, làm ăn không thuận lợi, sức khỏe ảnh hưởng, tâm trang bế tắc.

Ngoài ra, các màu sofa mang hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Quan hệ tương sinh giữa Thủy và Mộc là Thủy sinh Mộc. Bởi vậy gia chủ sử dụng sofa gỗ mang màu sắc hành Mộc sẽ khiến khí vận bị hao tổn.

Chất liệu sofa phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Sofa gỗ đang là xu hướng nội thất được nhiều người ưa chuộng trên thị trường nội thất năm nay. Theo yếu tố ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn sofa gỗ nhưng ở mức độ vừa phải. Khi mua sofa gỗ hợp mệnh Thủy không nên lựa chọn thuần Mộc hay Mộc quá nhiều làm tổn hại đến bản mệnh của mình.

Kinh nghiệm mua sofa gỗ phù hợp với người mệnh Thủy
Sự kết hợp giữa khung gỗ với đệm ngồi nỉ, vải hoặc da và bàn trà có amwtj kính là lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Thủy

Bởi vậy giải pháp hạn chế những tác động tiêu cực đó chính là sử dụng khung sofa gỗ kết hợp đệm ngồi nỉ hoặc vải có màu sắc phù hợp với mệnh Thủy. Hiện nay nội thất ZITO có hàng trăm mẫu mã sofa với sự kết hợp giữa khung gỗ và đệm ngồi nỉ, vải hoặc da phù hợp với nhu cầu của bạn. Tham khảo ngay các mẫu sofa gỗ HOT tại ZITO ngay tại đây!

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp sofa gỗ với bàn trà có mặt kính hay thủy tinh cũng rất tốt. Kính hay thủy tinh có bề mặt sáng bóng như kim loại và nước. Do đó chũng mang đặc tính của hành Thủy và Kim. Điều này về mặt phong thủy rất tốt cho gia chủ mệnh Thủy.

>> Xem ngay Các mẫu bàn trà mặt kính sang trọng, hiện đại tại ZITO!

Hướng đặt bàn ghế sofa hợp với người mệnh Thủy

Hướng kê bộ bàn ghế sofa cũng là yếu tố quan trọng. Xác định hướng kê chính xác không chỉ quan trọng trong phong thủy mà còn là tiêu chí để quyết định kiểu dáng sofa mà mình sẽ lựa chọn.

Đối với gia chủ mệnh Thủy, hướng chủ đạo phù hợp với phong thủy sẽ là hướng Đông và hướng Bắc. Bởi vậy bạn có thể kê ghế theo hướng Bắc, hướng Đông Bắc hoặc hướng Đông đều được.

Dựa vào hướng đặt bàn ghế sofa hợp với gia chủ mệnh Thủy thì bạn sẽ lựa chọn được kiểu dáng và kích thước sofa phù hợp nhất với không gian.

Địa chỉ mua sofa gỗ hợp mệnh Thủy uy tín nhất

Nội thất ZITO luôn là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng gửi gắm niềm tin cho một sản phẩm nội thất chất lượng và phù hợp với giá thành. Đến với nội thất ZITO, bạn sẽ được tùy chỉnh sofa màu sắc, kích thước, kiểu dáng sofa để phù hợp với phong thủy của mìn.

Hy vọng bài biết trên sẽ giúp bạn lựa chọn sofa hợp mệnh Thủy một cách dễ dàng, đơn giản nhất. Hãy liên hệ ngay với nội thất ZITO để được tư vấn miễn phí và mua hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết cùng chuyên mục