Tư vấn chọn sofa cho phòng khách diện tích nhỏ

Lựa chọn sofa cho phòng khách diện tích nhỏ là một điều quan trọng. Bởi với bộ sofa phù hợp không những đem đến không gian rộng rãi cho ngôi nhà của bạn mà còn góp phần tăng  thêm tiện nghi và công năng sử dụng.

Sau đây, Zito.vn sẽ đưa ra một số mẫu mã để bạn lựa chọn sofa cho phòng khách diện tích nhỏ ở chung cư:

Nếu phòng khách có luồng giao thông cắt ngang qua, bạn nên chọn sofa thẳng để không làm cản trở lối đi.

sofa-ni-zito-zn-404 (1)
Sofa thẳng khiến phòng khách rộng hơn. Đôn cơ động có thể bổ sung chỗ ngồi khi cần.

Lối sống trong căn hộ chung cư thích hợp với gia đình trẻ, sofa được dùng với mục đích phục vụ gia đình nhiều hơn là để tiếp khách (mang tính trang trọng), nên một chiếc sofa hình chữ L, kiểu vừa ngồi, vừa nằm và cùng nhìn về 1 phía sẽ đem lại cảm giác thuận tiện và thoải mái.

sofa-go-soi-zg-108-mau-oc-cho-zito 3
Không cần trang trọng, bộ sofa kiểu này phù hợp với những gia đình trẻ

Do diện tích hẹp, cộng với đặc thù đa phần gia đình trẻ (có con nhỏ cần nhiều khoảng trống trên nền nhà) nên kiểu sofa áp lưng vào 1-2 bức tường là phù hợp nhất.

Nên chọn kiểu sofa gỗ lưng thấp và tay vịn mỏng hoặc không tay vịn, nhưng chú ý lưng không thấp quá tránh cảm giác không thoải mái khi ngồi ngả về phía sau. Bàn cho sofa có chiều cao thấp (từ 25 đến 35 cm), tối đa cao bằng chiều cao phần đệm ngồi (khoảng 42 cm) là một gợi ý tốt cho phòng hẹp và sofa nhỏ.

Kiểu bàn thấp khiến phòng hẹp bớt đi cảm giác ngổn ngang do mật độ dày đặc của đồ đạc.

sofa-go-soi-zg-108-mau-oc-cho-zito 2

Không nhất thiết là ghế dài, sofa đơn (1 chỗ) cũng đem lại cảm giác thoải mái và đặc biệt không chiếm nhiều diện tích phòng. Có thể bố trí đơn chiếc, hay theo bộ 2 đến 4 chiếc.

Ngoài ra, nếu muốn tạo nên nét ấn tượng cho không gian thì việc chọn màu sắc đậm của ghế sofa kích thước nhỏ sẽ dễ dàng tạo được điểm nhấn trên nền màu sắc nhạt của phòng khách.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết: Zito.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời