2 lưu ý khi chọn màu sofa theo phong thủy

Chọn màu sofa theo phong thủy chính là tiêu chí hàng đầu mà khách hàng quan tâm. Bởi việc này không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn tác động lớn đến vận khí, may mắn của gia chủ.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các nguồn năng lượng ảnh hưởng đến không gian và con người. Bởi vậy, việc lựa chọn sofa có màu sắc phù hợp sẽ hỗ trợ cân bằng năng lượng âm dương. Từ đó phát huy những điều tích cực và hạn chế điều bất lợi đối với đời sống gia chủ.

Đề lựa chọn màu sắc sofa hợp phong thủy, bạn cần chú ý các yếu tố sau: mệnh ngũ hành của gia chủ, hướng của phòng khách và tông màu của tường.

Cách chọn màu sofa theo phong thủy
Chọn sofa có màu sắc phù hợp phong thủy sẽ mang lại vận khí tốt và may mắn cho gia chủ

Cách chọn màu sofa cho phòng khách hợp với mệnh gia chủ

Để chọn màu sắc cho sofa phù hợp với phong thủy gia chủ thì trước hết phải quy luật ngũ hành. Bởi mỗi mệnh tương ứng với các gam màu tương sinh và tương khắc khác nhau.

Trong quy luật ngũ hành được chia thành 5 mệnh : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì thế việc đầu tiên là bạn cần xác định năm sinh của mình tương ứng với mệnh nào. Và từ đó sẽ lựa chọn được màu sắc phù hợp với mình.

Cách chọn màu sofa theo phong thủy sẽ được khái quát qua quy luật ngũ hành về màu sắc sau đây:

Cách chọn màu sofa theo mệnh ngũ hành gia chủ
Lựa chọn màu sắc theo quy luật ngũ hành

Chọn màu sofa cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh hỏa nên chọn lựa sofa với các quy tắc tương sinh – tương khắc như: Mộc sinh Hỏa , Hỏa sinh Thổ, Thủy khắc Hỏa.

Bởi vậy người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các gam màu hành Hỏa và Mộc. Bao gồm đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây, xanh nón chuối, xanh cốm …

Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh lựa chọn sofa có các gam màu tương khắc theo hành Thổ và Thủy. Bao gồm các màu như: đen, xanh nước biển, xanh dương, vàng sẫm, nâu, nâu đất …

Ngoài yếu tố màu sắc thì gia chủ mệnh Hỏa cần lưu ý các yếu tố phong thủy khác như chất liệu, kích thước,…Bạn hãy tham khảo ngay bí quyết lựa chọn sofa cho người mệnh Hỏa để tìm hiểu chi tiết hơn!

Bí quyết mua sofa hợp mệnh hỏa
Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn sofa mang màu sắc tương sinh theo hành Hỏa và Mộc như đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây, xanh nón chuối, xanh cốm …

Chọn màu sofa cho gia chủ mệnh Thủy

Chọn màu sofa theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy căn cứ vào quy tắc tương sinh – tương khắc như: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Thổ khắc Thủy.

Chọn màu sofa theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy sẽ thuộc hành Thủy và Kim. Đó là màu đen, màu xanh nước biển, xanh dương, màu trắng, kem, sữa, ghi sáng, vàng nhạt …

Các gam màu tương khắc với mệnh Thủy thuộc hành Mộc và Thổ. Vì vậy, gia chủ nên tránh lựa chọn sofa theo các màu như vàng sẫm, nâu, nâu đất, xanh nhạt, xanh lá cây, xanh nõn chuối …

Chọn màu sofa cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên chọn lựa sofa với các quy tắc tương sinh – tương khắc như: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Hỏa khắc Kim.

Như vậy, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các màu sắc cho sofa phòng khách theo hành Kim và Thổ. Cụ thể là các màu như: màu trắng, màu ghi xám, màu vàng, màu nâu…

Các màu sắc tương khắc với gia chủ mệnh Kim là màu đỏ, màu đen, màu xanh dương …

Chọn màu sofa cho gia chủ mệnh Thổ

Chọn màu sắc sofa theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ sẽ căn cứ vào quy tắc tương sinh – tương khắc như: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ.

Các màu sắc tương sinh với mệnh Thổ sẽ mang hành Thổ và Hỏa. Bao gồm: vàng, vàng sẫm, nâu, nâu đất, ghi sẫm, màu đỏ, cam, hồng, tím … Giả chủ nên lựa chọn sofa có màu sắc này để đem lại may mắn, tài lộc.

Các màu sắc tương khắc với mệnh Thổ bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh dương, trắng, kem, vàng nhạt, ghi sáng …

Chọn màu sofa cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn lựa sofa với các quy tắc tương sinh – tương khắc như: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim khắc Mộc.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng sofa mang các màu sắc tương sinh mang hành Mộc và Thủy. Đó là các tông màu xanh và màu đen,…

Ngoài ra cần tránh các gam màu tương khắc như màu trắng, màu ghi xám, màu đỏ, màu tím …

Cách chọn màu ghế sofa theo hướng phòng khách

Chọn màu ghế sofa theo hướng phòng khách
Hướng phòng khách là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc cho sofa

Các gia đình hiện đại ngày nay thường thiết kế phòng khách với cửa sổ rất to. Điều này ngoài tác dụng làm thông thoáng không gian thì còn tác động nhiều đến phong thủy. Bởi vậy hướng của phòng khách chủ yếu phụ thuộc vào hướng của cửa sổ.

Ví dụ nếu cửa sổ quay hướng Nam thì tất nhiên phòng khách sẽ là hướng Nam. Tương tự như các hướng còn lại.

Bởi vậy, việc đầu tiên để chọn màu sofa theo phong thủy là bạn cần xác định được hướng của cửa sổ. Từ đó xác định hướng của phòng khách nhà bạn và lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

  • Phòng khách hướng Đông: Nên chọn sofa có màu vàng chủ đạo.
  • Phòng khách hướng Tây: Nên chọn sofa có màu xanh lục là màu chủ đạo.
  • Phòng khách hướng Nam: Nên chọn sofa có màu trắng là màu chủ đạo.
  • Phòng khách hướng Bắc: Nên chọn sofa có màu đỏ là màu chủ đạo.
  • Phòng khách hướng Tây Nam: Nên chọn gam màu trắng, màu vàng đất và màu cà phê.
  • Phòng khách hướng Tây Bắc: Nên chọn gam màu xanh lục.
  • Phòng khách hướng Đông Nam: Nên chọn gam màu trắng.
  • Phòng khách hướng Đông Bắc: Nên chọn gam màu vàng hoặc màu gỗ.

Trên đây là những bí quyết chọn màu sofa theo phong thủy giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Tuy nhiên, ngoài màu sắc thì còn cần lưu ý các yếu tố phong thủy khác. Hãy liên hệ ngay với Nội thất ZITO để được tư vấn miễn phí và rinh về cho mình mẫu sofa phù hợp nhất với mình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục